Techook

5 điều bạn nên biết trước khi chặn ai đó trên Instagram

Chặn trên Instagram rất dễ dàng, nhưng không phải lúc nào người dùng cũng rõ điều gì sẽ xảy ra khi họ thực sự làm điều đó.

Có rất nhiều lý do khiến mọi người chặn nhau trên Instagram mọi lúc. Một số người dùng chặn những người khác chỉ để tránh tương tác với bài đăng của họ hoặc nhận được lượt thích, bình luận hoặc tin nhắn riêng tư. Dù lý do có thể là gì, thì việc chặn người dùng trên Instagram hoặc bất kỳ mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin tức thời nào vì vấn đề đó là chuyện thường tình ngày nay.



Chặn trên Instagram rất dễ dàng, nhưng không phải lúc nào người dùng cũng hiểu rõ điều gì sẽ xảy ra khi họ thực sự làm điều đó. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng xem xét một số điều người dùng cần biết trước khi chặn ai đó trên Instagram:

instagram-block-2 1) Mọi người không nhận được thông báo khi bạn chặn họ



Điều này hẳn là khá rõ ràng, phải không? Nếu bạn đã chặn ai đó trên Instagram, họ sẽ không nhận được thông báo về điều tương tự không giống như khi nhận được người theo dõi, lượt thích, nhận xét hoặc tin nhắn cá nhân. Vì vậy, nếu bạn muốn họ biết rằng họ bị chặn, điều đó là không thể. Họ cũng sẽ không thể tìm thấy hồ sơ, bài đăng hoặc câu chuyện trên Instagram của bạn.



2) Ai đó bạn đã chặn có thể đề cập đến tên người dùng của bạn

instagram-block-3

Thật kỳ lạ, ai đó mà bạn đã chặn vẫn có thể đề cập đến tên người dùng của bạn trên Instagram nếu họ biết trước. Tuy nhiên, những đề cập này sẽ không xuất hiện trong hoạt động của bạn. Trong trường hợp bạn đã thay đổi tên người dùng sau khi chặn ai đó trên Instagram, họ không thể đề cập đến bạn nếu không biết tên người dùng mới của bạn.

3) Lượt thích và nhận xét từ những người bạn đã chặn sẽ không biến mất

Sau khi bạn đã chặn ai đó, những lượt thích và nhận xét của họ sẽ không bị xóa khỏi ảnh và video của bạn đối với những người khác. Nếu bạn muốn xóa họ, bạn có thể xóa nhận xét của họ khỏi bài đăng của mình theo cách thủ công. Trước tiên, bạn cần bỏ chặn họ để có thể tự xem nhận xét của họ.

instagram-block-1 4) Những người bạn chặn có thể thấy lượt thích và nhận xét của bạn

Không giống như Facebook, những người bạn đã chặn trên Instagram vẫn có thể xem tất cả lượt thích và nhận xét của bạn trên hồ sơ hoặc tài khoản công khai mà họ theo dõi. Tuy nhiên, những nhận xét mà bạn có thể đã đăng trên bài đăng của họ trước khi chặn chúng trên Instagram sẽ không hiển thị đối với họ.

5) Bạn luôn có thể bỏ chặn những người bạn đã chặn

Không có gì là vĩnh viễn. Vì vậy, trong trường hợp bạn đã thay đổi quyết định, bạn luôn có thể hoàn tác các hành động của mình và bỏ chặn những người bạn đã chặn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng bên phải> Người dùng bị chặn> Chọn cấu hình> Nhấn Bỏ chặn.