Apple Iphone

7 Cài đặt iPhone quan trọng bạn cần vô hiệu hóa sau khi cập nhật iOS 13.3

Nếu bạn là người dùng iPhone trong một thời gian dài, thì bạn nên biết rằng không phải tất cả các cài đặt được bật trên thiết bị của bạn đều có lợi cho bạn. Apple có một bộ cài đặt iPhone mà nhiều người dùng thấy thuận tiện bởi vì đó là những gì một điện thoại thông minh nên có.



Trên thực tế, trong quá trình thiết lập, bạn sẽ có thể nhận thấy rằng có một số cài đặt dường như rất mơ hồ về thông tin họ cung cấp. Nhưng hầu hết chúng ta không thực sự quan tâm đến họ miễn là chúng ta có thể bắt đầu sử dụng điện thoại mới của mình.

Những cài đặt iPhone đó không thực sự xấu nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến cách thiết bị của bạn hoạt động. Có các cài đặt ảnh hưởng đến pin hoặc hiệu suất tổng thể. Nếu bạn muốn tối ưu hóa thiết bị của mình, thì đây là 7 cài đặt iPhone quan trọng bạn cần tắt ngay lập tức.



Vô hiệu hóa Làm mới ứng dụng nền cho một số ứng dụng

Tùy chọn này cho phép ứng dụng của bạn làm mới nội dung của chúng trong nền khi trên Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Theo mặc định, cài đặt này được bật và tất cả các ứng dụng của bên thứ ba bạn đã cài đặt được phép làm mới trong nền.



Không phải tất cả các ứng dụng cần thiết để làm mới trong nền. Vì vậy, tùy thuộc vào cách bạn muốn iPhone của bạn hoạt động, bạn có thể cần phải chọn lọc trong việc xử lý một số ứng dụng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng dữ liệu di động khi bạn ở ngoài phạm vi mạng Wi-Fi của mình, thì tốt nhất là chỉ sử dụng Wi-Fi để làm mới các ứng dụng trong nền.



disable background app refresh iphone settings

Bạn có thể tìm thấy cài đặt cho tính năng này bằng cách đi đến Cài đặt > chung > Làm mới ứng dụng nền .

Trong màn hình này, bạn sẽ có thể xem ứng dụng nào làm mới trong nền (hầu hết thời gian, tất cả chúng), vì vậy nếu bạn có các ứng dụng quan trọng mà bạn muốn sử dụng tính năng này, chỉ tắt những ứng dụng quan trọng.

Bạn có thể tắt làm mới ứng dụng nền cho ứng dụng được chọn hoặc vô hiệu hóa tất cả chúng cùng một lúc.

Nhưng nếu bạn muốn iPhone của mình tiết kiệm pin và dữ liệu, thì hãy vô hiệu hóa tất cả chúng bằng cách tắt ứng dụng Background làm mới chính nó.

Vô hiệu hóa xếp hạng và đánh giá trong ứng dụng

Bạn đã bao giờ thử cài đặt một ứng dụng ngay lập tức yêu cầu bạn đưa ra đánh giá 5 sao sau khi mở lần đầu tiên chưa? Vâng, điều đó xảy ra thường xuyên hơn bạn có thể tưởng tượng. Vấn đề là, ngay cả khi bạn muốn đưa ra đánh giá cho họ sau này, hộp thoại sẽ tiếp tục bật lên cho đến khi bạn làm điều đó.

Nó khá khó chịu. Điều tốt là Apple đã thêm một cài đặt vô hiệu hóa các loại điều này. Vì nó được bật theo mặc định, tôi khuyên bạn nên tắt nó ngay lập tức trước khi bạn chạy vào một số ứng dụng sẽ tiếp tục yêu cầu bạn cung cấp cho họ 5 sao.



disable in-app iphone settings

Đi đến Cài đặt > iTunes & App Store > Xếp hạng & Đánh giá trong ứng dụng .

Vô hiệu hóa Chọn dịch vụ vị trí

Dịch vụ vị trí rất quan trọng đối với nhiều người nhưng không phải tất cả các ứng dụng hoặc dịch vụ đều cần có quyền truy cập vào vị trí của bạn.

Tùy thuộc vào cách bạn thiết lập iPhone, Dịch vụ định vị có thể bị tắt theo mặc định. Nhưng vấn đề là, có rất nhiều ứng dụng ngoài kia có thể hỏi bạn có muốn sử dụng Vị trí để tiếp tục sử dụng chúng hay không.



Để truy cập nó, hãy đi đến Cài đặt > Riêng tư > Dịch vụ định vị.

Không cần phải nói, bạn có thể kích hoạt Dịch vụ vị trí mà không cần biết. Nếu bạn muốn thử, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí và đảm bảo rằng nó bị vô hiệu hóa. Sau đó, quay lại màn hình chính và mở Bản đồ. Ở góc trên bên phải, bạn có thể thấy hai biểu tượng. Nhấn vào biểu tượng mũi tên và bạn sẽ được nhắc bật Dịch vụ vị trí.

Như tôi đã đề cập trước đó, không phải tất cả các ứng dụng và dịch vụ đều cần truy cập vào vị trí của bạn nên chúng tôi phải vô hiệu hóa các dịch vụ được chọn. Quay lại màn hình Dịch vụ vị trí và chạm vào Dịch vụ hệ thống. Trong màn hình này, bạn có thể thấy tất cả các dịch vụ có quyền truy cập vào vị trí của bạn.

Chúng tôi chỉ đề xuất hai dịch vụ được phép truy cập vị trí của bạn và đó là các Cuộc gọi khẩn cấp & SOS và Tìm iPhone của tôi. Bạn cần cái trước trong trường hợp khẩn cấp và cái sau rất quan trọng để xác định vị trí thiết bị của bạn nếu bạn bị mất hoặc thất lạc thiết bị.

Vô hiệu hóa tất cả các phân tích

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được nhắc hoặc hỏi ít nhất một vài lần nếu bạn muốn giúp Apple và các nhà phát triển ứng dụng cải thiện dịch vụ của họ. Nếu bạn làm như vậy, thì họ cần phân tích từ iPhone của bạn để họ sẽ cần dữ liệu sử dụng của bạn.

Tùy thuộc vào cách bạn thiết lập thiết bị của mình, bạn có thể cần phải tắt phân tích để Apple và nhà phát triển ứng dụng giành được quyền truy cập vào dữ liệu phân tích của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi đến Cài đặt > Riêng tư > Phân tích & cải tiến .



Nếu bạn muốn biết thêm về Dữ liệu Analytics của mình và thông tin nào mà Apple và nhà phát triển ứng dụng thu thập, hãy nhấn Dữ liệu Analytics và bạn sẽ tìm thấy một loạt các tệp. Nhấn vào bất kỳ tệp nào để mở tệp và bạn sẽ thấy thông tin được gửi từ thiết bị của mình tới bất kỳ ai cần.

Quay trở lại, để tắt phân tích, chỉ cần chạm vào công tắc bên cạnh mọi tùy chọn bạn có thể thấy trên màn hình.

Vô hiệu hóa Push Mail

Theo mặc định, ứng dụng Thư được đặt để đẩy dữ liệu. Điều đó có nghĩa là iPhone của bạn được kết nối liên tục với máy chủ thư mà khi nhận được dữ liệu hoặc tin nhắn mới, chúng sẽ được đẩy ngay lập tức hoặc được tải xuống iPhone của bạn.

Thay vì đẩy, nó tốt hơn là thay đổi cài đặt thành ‘Tìm nạp và đặt nó để tải xuống các tin nhắn mới trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách này, iPhone của bạn đã giành được yêu cầu sử dụng dữ liệu mọi lúc nhưng chỉ khi nó cần tìm nạp chúng. Bạn có thể đặt nó để lấy dữ liệu mới cứ sau 15 phút hoặc thậm chí 30.



disable push mail iphone settings

Để làm điều đó, đi đến Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản > Lấy dữ liệu mới và sau đó chạm vào công tắc bên cạnh Đẩy để tắt nó. Ở phía dưới, chọn khoảng thời gian bạn muốn iPhone của bạn lấy dữ liệu mới.

Vấn đề là, dữ liệu mới cũng sẽ được tìm nạp nếu bạn mở ứng dụng Mail. Nhiều người trong chúng ta thực sự vẫn làm điều này để kiểm tra email của chúng tôi. Vì vậy, thay đổi iPhone để tìm nạp có vẻ thực tế hơn.

Vô hiệu hóa các widget không sử dụng

Widget là các ứng dụng nhỏ liên tục chạy trong nền. Tùy thuộc vào cách sử dụng của họ, một số có thể cần phải được kết nối liên tục với Internet và tải xuống thông tin như các tiện ích của các cửa hàng tin tức.



Bạn không cần nhiều tiện ích chạy trong nền, vì vậy nếu bạn có một số vật dụng không được sử dụng, thì tốt nhất là chỉ cần vô hiệu hóa chúng và chỉ để lại những vật dụng quan trọng.

Để thực hiện việc này, quay lại màn hình chính và sau đó vuốt từ trái sang phải để xem các tiện ích của bạn. Cuộn tất cả xuống và sau đó chạm vào Chỉnh sửa. Bây giờ hãy nhấn vào nút trừ bên cạnh tiện ích bạn muốn xóa, sau đó nhấn Xóa. Làm tương tự với các vật dụng khác.

Vô hiệu hóa người gọi không biết im lặng

Có một cài đặt trong iPhone của bạn làm im lặng những người gọi không xác định và đã gửi trực tiếp vào hộp thư thoại. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn những kẻ lừa đảo hoặc kẻ lừa đảo nhưng nhược điểm của tính năng này khi được kích hoạt là bạn bè hoặc thành viên gia đình có thể gọi số của bạn bằng điện thoại của ai đó trong trường hợp khẩn cấp và bạn đã thắng được.

Rằng chỉ là một trong những tình huống cho phép người gọi không biết tiếp cận với bạn là điều quan trọng. Nhưng bạn cần phải quyết định xem bạn có vô hiệu hóa Người gọi không biết im lặng hay không. Nếu bạn muốn nó bị vô hiệu hóa, thì đây là những gì bạn cần làm.



Đi đến Cài đặt > Điện thoại và sau đó chạm vào công tắc bên cạnh Người gọi im lặng .

Dòng dưới cùng

Bằng cách vô hiệu hóa cài đặt iPhone mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể nhận thấy thiết bị của mình tồn tại lâu hơn một chút so với trước đây. Nhưng sau đó, một lần nữa, tất cả tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn họ vẫn bị vô hiệu hóa hay không. Nó điều chỉnh iPhone của bạn và quyết định luôn là của bạn để đặt nó theo cách bạn muốn

Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký vào Kênh Youtube . Cảm ơn vì đã đọc!