Techook

Google Photos: Năm điều quan trọng bạn nên biết

Google Photos: Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết nếu bạn vượt quá hạn ngạch trong 24 tháng, ảnh, video hoặc nội dung khác của bạn có thể bị ảnh hưởng. Đọc để biết thêm chi tiết.

google ảnh, lưu trữ ảnh google, tính năng google ảnh, chất lượng ảnh google ảnh, giới hạn bộ nhớ ảnh google, bộ nhớ ảnh google, bộ nhớ ảnh google không giới hạn, cập nhật tính năng google ảnh, google drive ảnh, bộ nhớ ảnh google đầy đủ, gói lưu trữ ảnh google, google giá lưu trữ ảnh, lưu trữ ảnh google drive, lưu trữ ảnh google drive, Google ảnh, tính năng của Google ảnh, cập nhật ảnh Google, công cụ quản lý ảnh Google, lưu trữ ảnh Google,Sử dụng Google Photos? 5 điều bạn nên biết (Tín dụng hình ảnh: Ankita Garg / Hình ảnh nhanh)

Google Photos là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi để sao lưu ảnh hoặc video. Công ty cung cấp cho bạn tổng cộng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí đi kèm với mọi tài khoản Google. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này để lưu trữ ảnh, thì bạn nên lưu ý một số điều. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về ứng dụng Google Photos.



Chất lượng hình ảnh

Google đang cung cấp ba tùy chọn để sao lưu ảnh, bao gồm Express, Storage Saver và Original quality. Bây giờ, nếu bạn chưa chọn tùy chọn Chất lượng gốc, thì điều đó có nghĩa là tất cả ảnh hoặc video của bạn sẽ không được lưu ở chất lượng gốc, megapixel và độ phân giải được tải lên Google Photos. Chất lượng của hình ảnh được nén khi bạn chọn hai tùy chọn còn lại.

Cũng đọc| Các gói trả sau Vi mới cung cấp các lợi ích không giới hạn, Netflix miễn phí và hơn thế nữa

Bộ nhớ tài khoản Google

Tất cả ảnh và video mà bạn hiện sao lưu trong bất kỳ tùy chọn nào đều được tính vào bộ nhớ Tài khoản Google của bạn. Gã khổng lồ tìm kiếm cung cấp 15GB tổng bộ nhớ miễn phí và khi bộ nhớ này hết, bạn sẽ được yêu cầu mua đăng ký Google One để có thêm bộ nhớ.



Điều gì xảy ra khi bạn không mua thêm dung lượng

Nếu hết bộ nhớ hoặc vượt quá hạn ngạch, bạn sẽ không thể sao lưu thêm ảnh và video. Google cho biết nếu bạn vượt quá hạn ngạch trong 24 tháng, nội dung của bạn có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu bạn ngừng sử dụng ứng dụng chỉ vì bạn không thể lưu trữ thêm ảnh, thì tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sau hai năm.



Khi bạn không hoạt động trong Gmail, Google Drive (bao gồm Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu, Jamboard hoặc tệp Sites) hoặc Google Photos trong 2 năm, tất cả nội dung của bạn có thể bị xóa khỏi sản phẩm đó. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng email và thông báo trong các sản phẩm của Google. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ít nhất ba tháng trước khi nội dung đủ điều kiện để xóa.

Google cũng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để tải xuống nội dung của bạn từ các dịch vụ của họ. công ty cũng lưu ý rằng nếu bạn không hoạt động trong 2 năm trong Photos, nhưng vẫn hoạt động trong Drive và Gmail, thì chỉ nội dung Google Photos của bạn sẽ bị xóa. Nội dung trong Gmail và Google Drive (bao gồm các tệp Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu và Jamboard) sẽ không bị xóa nếu bạn đang hoạt động trong các sản phẩm đó.

Cách duy trì hoạt động để tránh bị xóa dữ liệu của bạn

Cách đơn giản nhất để giữ cho dữ liệu của bạn luôn hoạt động là truy cập định kỳ Gmail, Google Photos và Google Drive (và / hoặc các ứng dụng tạo nội dung cộng tác như Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu, Jamboard và Sites) trên web hoặc thông qua Ứng dụng Google. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng mình đã đăng nhập và kết nối với Internet.

Google cho biết điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản trên thiết bị của mình. Hoạt động được xem xét theo tài khoản, không phải theo thiết bị. Vì vậy, người dùng sẽ phải đảm bảo rằng họ đang sử dụng các dịch vụ cho tất cả các tài khoản mà họ muốn duy trì hoạt động.

Công cụ quản lý bộ nhớ Google Photos

Bạn có thể sử dụng công cụ quản lý bộ nhớ của Google để xóa các loại ảnh tương tự hoặc những ảnh bạn không muốn lưu trữ và Google tự động sao lưu chúng. Dưới đây là cách bạn có thể truy cập công cụ quản lý bộ nhớ.

Bước 1: Dọn dẹp bộ nhớ

Bước 2: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Photos.

Bước 3: Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Sau đó, nhấn vào ảnh hồ sơ tài khoản của bạn, bạn sẽ tìm thấy ảnh này ở góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Nhấn vào Cài đặt ảnh> Sao lưu và đồng bộ hóa> Quản lý bộ nhớ.

Bước 5: Trong Xem lại và xóa, hãy chọn bất kỳ danh mục nào. Sau đó, bạn có thể chạm vào Chọn, chọn các mục bạn muốn xóa và sau đó Chuyển vào thùng rác.