Techook

Cách đăng xuất từ ​​xa khỏi tài khoản Gmail hoặc Google của bạn

Đôi khi người ta quên đăng xuất tài khoản Google hoặc Gmail của họ từ một thiết bị khác. Đây là cách một người có thể thực hiện điều này từ xa, ngay cả khi họ không có quyền truy cập vào thiết bị.

Gmail, tài khoản Gmail, Cách đăng xuất Gmail, Đăng xuất tài khoản Google, Đăng xuất thiết bị khỏi tài khoản GmailCách đăng xuất từ ​​xa khỏi tài khoản Google hoặc Gmail của bạn

Đôi khi bạn quên đăng xuất tài khoản Google hoặc Gmail của mình từ một thiết bị khác và bạn lo sợ rằng ai đó có thể truy cập vào các tài liệu quan trọng và dữ liệu khác. Chà, bạn không cần phải lo lắng vì Google cung cấp tùy chọn đăng xuất từ ​​xa khỏi tài khoản của bạn mà bạn có thể thực hiện bằng điện thoại thông minh hoặc PC của mình.



Điều quan trọng cần lưu ý là đóng cửa sổ trình duyệt sẽ không đăng xuất bạn khỏi tài khoản Google và bất kỳ ai cũng có thể truy cập tài khoản đó ngay cả sau khi khởi động lại PC hoặc điện thoại thông minh.

Cách đăng xuất từ ​​xa khỏi tài khoản Google hoặc Gmail của bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn, nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào Quản lý tài khoản Google của bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập phần cài đặt của điện thoại thông minh> cuộn xuống> nhấn vào ‘Google.’ Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tương tự.



Bước 2: Khi bạn nhấn vào Quản lý tài khoản Google của mình, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Tài khoản Google. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn như Trang chủ, Thông tin cá nhân, Bảo mật và hơn thế nữa.



Bước 3: Chỉ cần truy cập Bảo mật bằng cách vuốt sang phải trên màn hình.

Bước 4: S kéo xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Thiết bị của bạn và sau đó nhấn vào Quản lý thiết bị. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị hiện đang đăng nhập vào tài khoản Google hoặc Gmail của bạn.

Bước 5: Nếu bạn phát hiện ra rằng một thiết bị không xác định có quyền truy cập vào tài khoản của mình, thì bạn có thể thu hồi quyền truy cập từ xa bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm> Đăng xuất. Bạn sẽ lại được hỏi có muốn đăng xuất hay không, vì vậy nếu bạn vô tình chạm vào nút đăng xuất, sẽ không có gì xảy ra.

Sau khi bạn nhấn đúp vào nút Đăng xuất, Google có thể hiển thị thông báo cho biết Nhưng một số ứng dụng vẫn có thể có quyền truy cập. Bạn đã cấp cho các ứng dụng của bên thứ ba quyền truy cập vào Tài khoản Google của mình. Nếu ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt trên thiết bị này, ứng dụng này có thể vẫn được sử dụng để truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể thu hồi quyền truy cập vào các ứng dụng có thể được cài đặt trên thiết bị.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là các ứng dụng bạn đã sử dụng để đăng nhập bằng tài khoản Google của mình sẽ vẫn có thể sử dụng được trên điện thoại đó ngay cả khi bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình. Vì vậy, nếu bạn đang chuyển từ một chiếc điện thoại cũ, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng xuất khỏi tất cả các ứng dụng.

Google cho biết Khi bạn cấp cho bên thứ ba quyền truy cập vào Tài khoản Google của mình, họ có thể đọc, chỉnh sửa, xóa hoặc chia sẻ thông tin nhạy cảm, riêng tư. Trước khi cấp cho bên thứ ba quyền truy cập vào Tài khoản Google của mình, bạn nên đọc chính sách quyền riêng tư và tiết lộ bảo mật cho ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba để tìm hiểu cách họ sử dụng dữ liệu của bạn và cách họ giữ an toàn.

Bạn có thể đến trang web này nếu bạn muốn biết tên của các trang web và ứng dụng có quyền truy cập vào Tài khoản Google của bạn và dữ liệu của nó. Trang thậm chí còn cho phép bạn thu hồi quyền truy cập.

Điều quan trọng cần lưu ý là Gmail sẽ luôn gửi cho bạn thông báo bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi trong phần bảo mật. Khi bạn thực hiện các thay đổi trong Quản lý thiết bị, Google ngay lập tức nhắc bạn kiểm tra hoạt động bảo mật gần đây. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì đáng lo ngại, thì bạn có thể ngay lập tức bảo mật tài khoản của mình bằng cách thay đổi mật khẩu của tài khoản.